Ecopark nhận giải khu đô thị bền vững xuất sắc châu Á

Ngày đăng: 10:25 AM, 16/11/2023 - Lượt xem: 81

Khu đô thị Ecopark được vinh danh Dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc châu Á tại giải thưởng International Property Awards 2022 tổ chức ở London.

Các thành viên ban giám khảo đánh giá cao khu đô thị Ecopark bởi các yếu tố tổng thể như xây dựng hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng công cộng, tiện ích từ cơ bản tới cao cấp với mô hình chia sẻ cộng đồng; môi trường sống lành mạnh, hướng đến cuộc sống khỏe; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Khu đô thị đồng thời đáp ứng yêu cầu sử dụng, vận hành cảnh quan như chiến lược hạ tầng, tôn trọng tự nhiên và các điều kiện sinh thái bản địa, áp dụng khoa học công nghệ cho các giải pháp hạ tầng, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư.

Khu đô thị Ecopark là dự án đầu tiên của Việt Nam nhận giải Dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc châu Á tại International Property Awards (IPA) 2022. Ảnh: Ecopark

Ecopark được đánh giá là khu đô thị hướng tới ứng dụng công nghệ cao, thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới. Đây là dự án đầu tiên của Việt Nam đạt giải ở hạng mục này khu vực châu Á.

Đại diện Tập đoàn Ecopark nhận giải thưởng tại London, Anh, ngày 2/2. Ảnh: Ecopark

Trong gần 20 năm phát triển, Ecopark đã gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế khác như Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương tại IPA 2018, Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới tại IPA 2020, Đại đô thị tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương tại PropertyGuru Asia Property Awards 2020...

 

Một góc đại đô thị xanh Ecopark. Ảnh: Ecopark

Sự hiện diện của Ecopark cũng mang đến nhiều thay đổi cho địa phương. Huyện Văn Giang, Hưng Yên trước đây là một địa phương chưa phát triển, chủ yếu làm nông nghiệp với sản phẩm chính là hoa, cây cảnh. Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày Ecopark được xây dựng, huyện đã được "thay áo", trở thành một đô thị văn minh hiện đại với điểm nhấn là các đại dự án nhà ở và cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Sự góp mặt của khu đô thị đã góp phần thúc đẩy tỷ lệ đô thị hoá tại huyện Văn Giang tăng gấp 7 lần, từ 9,3% năm 2000 lên 65% năm 2020, giúp thăng hạng đô thị từ loại 5 lên loại 3. Kinh tế của địa phương cũng dần chuyển dịch từ thuần nông sang công nghiệp, dịch vụ gắn với phát triển đô thị xanh, thông minh.

Không gian sống xanh tại Ecopark. Ảnh: Ecopark

International Property Awards ra đời năm 1995, là một trong những giải thưởng bất động sản thường niên uy tín thế giới. Giải thưởng chia theo khu vực gồm châu Phi, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, khu vực Trung và Nam Mỹ...

CÓ NÊN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP TRONG THỜI KỲ 4.0

CÓ NÊN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP TRONG THỜI KỲ 4.0

10:25 AM, 16/11/2023
Vấn đề mà hầu hết mà các doanh nghiệp đều gặp phải là thiếu vốn, mất cân đối về nguồn vốn, sử dụng vốn sai mục đích dẫn đến việc hoạt động sản xuất kinh doanh không hiệu quả.
5 BƯỚC TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

5 BƯỚC TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

10:25 AM, 16/11/2023
Trước sức ép hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc tái cấu trúc doanh nghiệp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là đối với các công ty đang trong tình trạng khó khăn cần tìm giải pháp để thoát ra khỏi giai đoạn khủng hoảng và cải thiện tình hình hoạt động.
TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

10:25 AM, 16/11/2023
Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì? Tái cấu trúc doanh nghiệp như thế nào mới thực sự mang lại hiệu quả?
Các lĩnh vực của tái cấu trúc công ty

Các lĩnh vực của tái cấu trúc công ty

10:25 AM, 16/11/2023
Tái cấu trúc Công ty là quá trình thay đổi cấu trúc công ty nhằm hướng tới việc cải thiện khả năng sinh lời và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.
Zalo Chat
Gọi ngay: 0904196789